Sinh viên vay tiền online: Có nên hay không khi gấp?

Khi nhập từ khóa “Vay tiền online” sẽ thu về hơn 142.000.000 kết quả, cùng với đó là những lời chào mời hấp dẫn khác nhau. Trong bối cảnh thị trường tài chính như hiện nay, sinh viên vay tiền online cần kỹ lưỡng cân nhắc sử dụng những dịch vụ uy tín, hàng đầu nhất.

Sinh viên là đối tượng chưa có đủ khả năng chi trả tài chính thường xuyên. Một phần bởi khả năng kiểm soát chi tiêu còn chưa tốt. Với nhóm khách hàng này, đa số các công ty tài chính thường sẽ không cho vay tiền theo kiểu tín chấp hoặc thế chấp vì cũng chưa có tài sản đảm bảo. Do đó việc tìm kiếm tới nguồn cho vay online có xu hướng tăng mạnh. Vậy nên, sinh viên phải có những kỹ năng, kiên trì tìm hiểu hoạt động của các doanh nghiệp này. Chỉ sử dụng dịch vụ của những đơn vị minh bạch, an toàn, có chỗ đứng trên thị trường.

Ưu điểm khi sinh viên vay tiền online

Là một phương thức vay tiền có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. P2P Lending là một trong những mô hình vay tiền phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đây là nền tảng công nghệ sử dụng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) thẩm định hồ sơ tự động người vay, kết nối trực tuyến người vay với người cho vay. 

Mô hình P2P được đánh giá là tiện lợi, minh bạch, phù hợp với nhu cầu tài chính của người Việt, đặc biệt là khi sinh viên vay tiền.
Mô hình P2P được đánh giá là tiện lợi, minh bạch, phù hợp với nhu cầu tài chính của người Việt, đặc biệt là khi sinh viên.

Một số ưu điểm của loại hình vay tiền này có thể kể đến như sau:

Tiết kiệm thời gian: Không cần phải đi lại nhiều mà chỉ cần thiết bị kết nối internet sẽ giúp bạn thực hiện vay tiền.

Thủ tục đăng ký dễ dàng: Chỉ cần vài thông tin về cá nhân là đủ.

Thời gian kiểm duyệt nhanh chóng: Có được tiền nhanh cho nên những người cần vay tiền gấp sẽ thích phương pháp này.

Không cần phải gặp mặt trực tiếp: Tâm lý người đi vay thường không muốn ai biết mặt mũi mình như thế nào.

Có thể vay ở bất kì nơi đâu: Vì giải quyết qua online và chuyển khoản nên dù bạn ở nơi nào thì vẫn có thể thực hiện và nhận tiền được.

Không cần tài sản thế chấp: Không bắt buộc bạn phải có nhà cửa hay xe cộ đều có thể vay tiền được.

Rủi ro khi sinh viên vay tiền online

Khi thực hiện vay tiền hoặc thanh toán các khoản chi phí thông qua internet, bạn cũng cần chú ý đến một số điểm sau:

Điều khoản về mức lãi suất

Xem xét cụ thể các điều khoản về mức lãi suất trước khi thực hiện việc ký kết hợp đồng giao dịch online. Các khoản lãi suất được phát sinh cần được nêu cụ thể và rõ ràng. Cẩn thận hơn, bạn nên lưu bản hợp đồng. Tránh sự đánh tráo thông tin từ phía người cho vay.

Cách thức, thời hạn thanh toán

Nắm rõ thông tin về cách thức, thời hạn thực hiện thanh toán tiền để có lộ trình, các thức thanh toán phù hợp với điều kiện tài chính. Bạn cần tránh sai hẹn để phát sinh các khoản lãi suất khác.

Đơn vị nào cho vay tiền online

Đây là điều cực kỳ quan trọng mà các bạn phải nhớ khi muốn vay tiền trực tuyến. Bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để thực hiện hoạt động vay tiền online. Đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao nhất.

Sinh viên cần trang bị kỹ năng để nhận biết được app cho vay an toàn với app “tín dụng đen” trá hình

Dù sử dụng bất cứ dịch vụ nào, một điều quan trọng là người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản quy định, mô hình dịch vụ, tính pháp lý của công ty, các quy định về lãi phí, quy định về trả nợ… Điểm chung của tín dụng đen online là thông tin công ty không rõ ràng, thủ tục vay dễ dàng nhưng lãi phí lại mập mờ, số tiền nhận được thường thấp hơn khá nhiều so với số tiền vay, kèm theo là lãi phí quá cao, không minh bạch các quy định điều khoản lãi phí và trả nợ…

Còn với những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, cung cấp dịch vụ kết nối tài chính, cho vay an toàn qua app trên môi trường mạng internet sẽ có đầy đủ thông tin công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, địa chỉ giao dịch, thông tin mô hình dịch vụ, thông tin quảng bá trên các phương tiện truyền thông chính thống, thông tin hướng dẫn, nhân viên tư vấn và hỗ trợ 24/7, các quy định và điều khoản rõ ràng, minh bạch và đăng tải công khai trên website/app/fanpage chính thức của công ty.

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin – một doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, cung cấp dịch vụ kết nối cho vay ngang hàng với thương hiệu Fiin Credit cho biết: “Những app cho vay an toàn sẽ công khai minh bạch về thông tin mô hình dịch vụ, công ty, mức lãi phí cũng như thời gian trả nợ, các quy định về điều khoản thanh toán… Bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ cho người vay khi chưa có đủ khả năng thanh toán khoản vay.”

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin Credit khuyên người dùng tìm hiểu thông tin từ những nguồn uy tín trước khi sinh viên vay tiền online
Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin Credit khuyên người dùng tìm hiểu thông tin từ những nguồn uy tín trước khi sử dụng dịch vụ cho vay online

Fiin là ứng dụng thuộc sở hữu, phát triển và vận hành bởi Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin.

Ứng dụng Fiin là nền tảng công nghệ sử dụng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) thẩm định hồ sơ tự động người vay, kết nối trực tuyến người vay với người cho vay. Giúp giảm lãi cho người vay và là kênh đầu tư hiệu quả cho các cá nhân có nguồn tài chính dư dả, nhàn rỗi.

Qua đó, góp phần dẹp loạn các hoạt động kinh doanh phi pháp/tín dụng đen, và tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp chân chính mang sản phẩm dịch vụ tiện ích phổ cập tới cộng đồng. Người dân nói chung và sinh viên nói riêng có thể an tâm và dễ dàng tiếp cận được giải pháp tài chính hiện đại, thuận tiện, nhiều lợi ích và an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Doanh nghiệp Việt: Cơ hội việc làm cho sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *